TIẾNG ANH CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG ?

Một câu hỏi là bao nhiêu người đang mơ ước tới một công việc lương cao, chế độ tốt trong các tập đoàn, công ty lớn. Mà để vào được công ty lớn với lương cao thì ngoài năng lực bạn phải có tiếng Anh là chắc chắn rồi. Nói như vậy để chúng ta cùng nhau hiểu đơn giản rằng tiếng Anh quan trọng.

Ngày đăng: 05-06-2019

131 lượt xem

Khi ba mẹ hiểu thì việc học tiếng Anh nghiễm nhiên quan trọng vượt bậc, các trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm, thứ 7 chủ nhật ba mẹ tấp nập đưa con tới ILA, hội đồng Anh, Dương Minh, I can read… vân vân vô số kể với mong muốn con mình trở nên thông thạo tiếng Anh. Các nhà giàu chi phí cho con học tiếng Anh nhiều như thế nào đủ để chúng ta hiểu nhu cầu học tiếng Anh cho trẻ quan trọng hàng đầu. Các nhà trung trung cũng ráng hết sức cho con theo các khóa học để cho con được học tiếng Anh trong điều kiện tốt nhất .

tiếng anh có quan trọng không ?

Tốt là học với giáo viên Tiếng Anh bản xứ, tóc tây mũi lõ, phát âm chuẩn, vui vẻ còn certificate thì làm sao bạn biết cái người đang dạy con bạn học hành từ đâu ra chẳng hạn. Hay cơ sơ vật chất tốt và giáo trình bài bản, phù hợp. Cái này đối với những nhà quá giàu thì nó quá thường, nhưng cái mình đang nghĩ là những người giống như mình, thì con cái họ sẽ được học hành tiếp cận như thế nào. Mình đã thấy thế hệ mình lớn lên trong sự giáo dục cơ bản, các kì thi sát hạch, thi đại học, học tiếng Anh từ nhỏ xíu xìu xiu bây giờ lớn vẫn không nói được, thông thạo được.

tiếng anh có quan trọng không ?

Mình ưu tư và trăn trở vô cùng, cái gì cũng có thể chấp nhận, nhưng sống trong mù lòa ích kỉ của cái tôi thì con cái mình cư thế mà lớn lên như mình cho mà xem. Rồi bọn trẻ cũng như mình thôi, học tiếng Anh là một cuộc cưỡi ngựa xem hoa, là câu cú ngữ pháp, là Hello, hao á yu, là trầy trật nói cho người khác hiểu mình, là đọc sách đọc tài liệu mà người ta nói sao thì nghe vậy chứ không có kiểm duyệt hay phản biện.

Nên 3 năm qua tất cả các bé của trường mầm non Sao Việt quận 9 đều được học tiếng Anh một ngày 2 giờ với giáo viên người nước ngoài, người Philliipine. Các cô đều là những người được học tập trong các trường học thuộc hệ thống ACE, có bằng cấp, có trách nhiệm và hiểu văn hóa Việt Nam, tâm lý trẻ em Việt Nam. Các vấn đề về Phonic( phát âm ) được giải quyết triệt để bằng kiến thức đúng, các con nghe hiểu và nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Việc lặp đi lặp lại, học từ dễ đến khó, học bằng trực quan sinh động tạo ra những kết quả lớn hơn mình mong là em bé của mình không hề sợ tiếng Anh, coi tiếng Anh như tiếng Việt, không bị “ loạn” như các phương tiện truyền thông hay hù dọa.

tiếng anh có quan trọng không ?

Hè này các con ngoài được đi dã ngoại hàng tuần sẽ cùng các giáo viên nước ngoài trải qua những SUBJECT hết sức thú vị, được các giáo viên thiết kế riêng cho các bé của Vietstar, chỉ có ở mầm non Vietstar q9 các con mới có điều kiện và cơ hội học- chơi những nội dung này bằng tiếng Anh, bằng thực nghiệp hoàn toàn mà thôi, chỉ có ở Vietstar không phải trả thêm tiền mà các con sẽ được gia tăng dịch vụ thực sự.

tiếng anh có quan trọng không ?

Đây là món quà mình dành cho các con của mầm non Sao Việt quận 9, ghi dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả các cô với các con, là vắt óc cho các con những khung trời mộng mơ thực sự, cũng là chữa lành sự kém cỏi về tiếng Anh của chính mình. Tất cả dành cho đàn bé thơ. (bài viết chia sẻ về ước mơ , trăn trở và hiện thực của cô HOÀNG KIM LY - Là hiệu trưởng trường mầm non quận 9 - ĐC: 139 đường Liên Phường, Quận 9)

 

 

trần diễm phương vlog

E-mail:  trandiemphuong.com@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

bút ký cao cấp tại tphcm